Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Áp dụng ngải cứu chữa trị thoát vị đĩa đệm đúng cách có thể khỏi đến 60%

Dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách có thể khỏi đến 60% đang được tin dùng khá phổ biến hiện nay song nhiều nhiều bệnh nhân phản ánh họ thấy người nhà dùng đỡ đau nhưng đến khi bản thân sử dụng lại không có hiệu quả gì. Sở dĩ như vậy có thể là do bạn đã dùng không đúng cách. Để giải quyết bài toán này, nhà thuốc An Dược sẽ bật mí cho bạn 4 cách dùng ngải cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm“đúng chuẩn”.
4 cách dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Ngải cứu không xa lạ gì trong đời sống hằng ngày và nếu biết tận dụng, nó sẽ giúp bạn giảm nhanh chóng những cơn đau do thoái hóa cột sống, phình lồi đĩa đệm gây ra đấy.

Ngải cứu và dấm gạo

Chuẩn bị: 1 bó ngải cứu to, 200ml dấm gạo

Thực hiện: Ngải cứu nhặt bỏ phần cọng già, mang rửa thêm dấm vào cho hỗn hợp vào nồi đun nóng rồi lót miếng vải xô chườm vào vùng đĩa đệm bị đau. Có thể xoa hỗn hợp dọc theo cột sống lưng cho đến lúc chúng nguội đi, đun nóng lại và tiếp tục chườm. Đến khi thấy hỗn hợp khô lại, không tiết ra nước nữa thì dừng. Thực hiện bài thuốc này tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ, những cơn dau nhuc xuong khop sẽ không thể làm phiền bạn vào giữa đêm nữa.

Bạn nên đọc: tự chữa thoát vị đĩa đệm

Cho ngải cứu và dấm gạo vào miếng vải mỏng rồi chườm dọc theo vùng bị đau

Ngải cứu và rượu

Chuẩn bị: 300g ngải cứu, 2 chén rượu

Thực hiện: Ngải cứu thái nhỏ trộn đều với rượu rồi cho vào nồi xào nóng, dùng khăn mỏng chườm hỗn hợp vào chỗ đau kết hợp xoa bóp. Có thể băng cố định thuốc lại vị trí đau khoảng thời gian 15 phút cũng được. Mỗi ngày sử dụng cách chữa này 2 lần sáng và tối. Bạn có thể tận dụng hỗn hợp này từ sáng, buổi tối chỉ cần đun nóng lại và chườm cho đỡ mất thời gian.

Ngải cứu và muối

Ngải cứu và muối chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản, hiệu quả

Ngải cứu và muối chữa thoát vị đĩa đệm, đau đầu gối đơn giản, hiệu quả

Có lẽ đây là cách dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất. Vô cùng đơn giản bạn chỉ cần trộn ngải cứu với muối rồi đắp lên vùng lưng hoặc cổ đang bị thoát vị cho đến lúc hỗn hợp nguội đi. Tiếp tục rang nóng chúng rồi chườm thêm 2 lần như vậy nữa là được.

 Ngải cứu và bưởi

Chuẩn bị: 300g ngải cứu phơi khô và 1 quả bưởi, 1 lít rượu

Thực hiện: Bưởi để cả vỏ thái thành từng lát mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi ngâm với 1 lít rượu. Bạn có thể thêm 1 chút đường hoặc thay thế bưởi bằng chanh khô cũng được. Khoảng 2 tuần sau hỗn hợp rượu này sẽ dùng được. Mỗi ngày người bệnh lấy ra uống 1 lần khoảng 20 ml.
Dùng ngải cứu khô ngâm với bưởi hoặc chanh cũng là cách chữa bệnh hay

Dùng ngải cứu khô ngâm với bưởi hoặc chanh cũng là cách chữa bệnh hay

Những bài thuốc trên khá giống nhau, hiệu quả cũng tương đương nên người bệnh cần lưu ý nếu thấy cách làm nào tiện cho mình thì thực hiện. Có thể thay đổi luôn phiên, chẳng hạn như hôm nay dùng ngải cứu với dấm thì mai dùng ngải cứu với rượu. Để chữa bệnh nhanh và dứt điểm hơn bạn có thể tham khảo bài thuốc Đông Y gia truyền An Cốt Nam. Bài thuốc đã mang đến tin vui cho hơn 5000 bệnh nhân cả trong và ngoài nước về các bệnh xương khớp nhất là thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống cổ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét