Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Khắc phục bệnh gút hiệu quả tích cực nhờ quả Cherry

“Bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh gut nếu bổ sung một lượng quả cherry đều đặn hàng ngày” – các nhà khoa học đến từ Đại Học Boston – Mỹ cho biết.

Xem thêm Bệnh gút cảnh báo cho tất cả mọi người

Theo các nhà khoa học cho biết đây là một bệnh lý thường gặp ở những người cao tuổi với những triệu chứng đó là sưng tấy, nhức, ngứa, nóng đỏ, đau dữ dội…Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây những bệnh nhân phát hiện mắc bệnh ngày càng cao và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước kia bệnh được xem là “căn bệnh nhà giàu” thì giờ đây bệnh có thể tấn công mọi người ở mọi địa vị xã hội khác nhau từ anh công nhân, bác xe ôm, cô bán hàng đến chú bảo vệ…Đẩy lùi bệnh gút nhờ quả Cherry

Quả cherry giúp đẩy lùi bệnh gút

Đối với những người được phát hiện mắc bệnh sự lắng tụ các tinh thể urat natri tại các khớp chính là nguyên nhân gây bệnh. Khi những tinh thể này bị lắng đọng lại tại các khớp chúng sẽ gây ra hiện tượng đó là viêm hoạt dịch, phá huy sụn khớp…Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì những triệu chứng bệnh ngày càng trầm trọng khiến bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng như khó cử động khớp, khớp sưng tấy, nóng đỏ, đau nhức, khớp thoái hóa. Nguy hiểm hơn nữa đó là khi bệnh ở giai đoạn muộn người bệnh có thể phát hiện những khối u bao quanh khớp gây biến dạng khớp, cử động khó khăn và có khả năng dẫn tới tàn phế.

Tham khảo: thuoc dieu tri gut cap tinh

Bên cạnh việc tìm hiểu những triệu chứng, nguyên nhân, biến chứng của bệnh thì vấn đề làm thế nào để đẩy lùi căn bệnh này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia cho biết bên cạnh thiết lập một chế độ ăn uống khoa học để giảm đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ rối loạn mỡ máu, các bệnh tim mạch thì con người có thể đẩy lùi bệnh gut bằng việc ăn quả Cherry hàng ngày.

Xem thêm Rối loạn mỡ máu cần phòng chống trước khi quá muộn

Để minh chứng cụ thể hơn cho vai trò đẩy lùi bệnh của loại quả này các nhà khoa học đến từ Đại học Boston – Mỹ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm trên 633 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh. Nghiên cứu này được diễn ra trong thời gian là 1 năm. Kết thúc chương trình nghiên cứu các nhà khoa học thấy rằng những người tin dùng đều đặn khoảng 10-12 quả/ ngày có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến 35%. Tất cả những bệnh nhân tham gia cuộc thử nghiệm này đã được yêu cầu ghi nhân lại những triệu chứng của bệnh, tần xuất cơn đau xuất hiện và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Theo thống kê cho thấy những triệu chứng của bệnh giảm đến 37% ở 42% bệnh nhân bổ sung đều đặn loại quả này.

Lý giải kết quả nghiên cứu này các nhà khoa học cho biết theo ước tính cứ khoảng 100g Cherry thì có tới 63kcl,13g đường, 2g chất xơ,16g cacbonhidrat, 1,1g chất đạm, 7mg vitamin C,…bên cạnh đó còn có hàm lượng các chất như canxi, kali, photpho, magie…giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét