Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

Những Cách hay phát triển não tự nhiên tốt nhất bằng thức ăn

Người ta tin rằng bạch quả hoạt động bằng cách làm mỏng máu và do đó cải thiện lưu lượng oxy đến não. Não là một ám ảnh oxy, do đó, có thể là thậm chí một sự thiếu lưu thông nhỏ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Là một bộ não tăng cường cho những người có khả năng tinh thần bình thường, nó vẫn còn gây tranh cãi.
Ví dụ, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychopharmacology năm 2000 cho thấy ginkgo cải thiện sự chú ý. Một nghiên cứu năm 2001 trong tạp chí Human Psychopharmacology cho thấy nó cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu về bạch quả ở người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy bằng chứng nào rõ ràng là nó cải thiện được khả năng tinh thần, theo một báo cáo năm 2002 trong tạp chí Psychopharmacology Bulletin.

Tham khảo: ăn j để tăng trí nhớ

Bạn không nên uống ginkgo biloba với bất kỳ thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như aspirin hoặc ibuprofen vì chúng cũng làm mỏng máu. Kết hợp cả hai có thể gây chảy máu quá mức. Cũng vậy với các chất làm loãng máu như warfarin.

Huperzine-A, có nguồn gốc từ tảo Hoa Huperzia, là một loại thảo mộc khác đã được nghiên cứu như một liệu pháp điều trị bệnh Alzheimer. Nó cũng có thể hoạt động như một sự tăng cường não ở những người khỏe mạnh, nhưng chỉ một vài nghiên cứu đã xem xét điều đó.

Một nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy nó cải thiện trí nhớ và học tập trong một nhóm nhỏ học sinh. Sahelian nói: "Nó đã được sử dụng ở Trung Quốc nhiều hơn so với ở Hoa Kỳ.

Huperzine-A dường như để chặn một enzyme trong não phá vỡ acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh. Acetylcholine mang thông tin qua các khớp thần kinh, khoảng cách giữa các tế bào não. Sahelian nói: "Thêm acetylcholine ở trong não, và đó là cách nó hữu ích trong trí nhớ.

Thức ăn Trí não

Ngoài các loại thảo mộc, một số chất dinh dưỡng có thể hoạt động như là chất kích thích não.

Một axit béo omega-3 trong dầu cá, docosahexaenoic acid (DHA) được cho là quan trọng đối với não phát triển của trẻ sơ sinh. DHA cũng có thể hoạt động như một sự tăng cường não bằng cách giúp các tế bào não giao tiếp, theo Sahelian.

"Thật thú vị, lớp lót của tế bào não của chúng ta rất tập trung với các axit béo, đặc biệt là DHA", ông nói.

Một nghiên cứu về DHA năm 1999, công bố trên tạp chí Pharmacological Research, nhận thấy rằng chất dinh dưỡng rất cần thiết cho chức năng não bình thường, và một chế độ ăn uống giàu DHA cải thiện việc học, trong khi thiếu DHA gây ra khả năng học tập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét