Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Những liệu pháp tăng trưởng chiều cao hiệu quả bạn trẻ cần biết

Để có chiều cao lý tưởng điều teen cần quan tâm chính là tập luyện các bài tập tăng chiều cao, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học.

Để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần phải biết cách kết hợp 3 thành phần ảnh hưởng chính đến việc phát triển: thể thao, dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Những bài tập tăng chiều cao tốt cho việc cải thiện chiều cao chính là bài tập kéo giãn cơ, xương sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Canxi là yếu tố dinh dưỡng quan trọng nhất, ngủ đúng giờ và thư giãn hợp lý.

I. Vận động + Tập luyện thể thao

Bài tập tăng chiều cao thứ nhất:
 
- Động tác thứ nhất: 

Nằm ngửa trên mặt sàn phẳng, hai chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất. Nhẹ nhàng co chân trái lên, hai tay nắm lấy gối chân trái ép sâu vào người. Bài tập tăng chiều cao này giúp kéo căng cơ đùi hiệu quả rất cao.

Bạn nên quan tâm: thuoc lam tang chieu cao

Co chân trái lên, 2 bàn tay năm lấy đầu gối trái


- Động tác thứ hai:

Vẫn giữ nguyên tư thế nằm như động tác đầu tiên, chân trái duỗi thẳng, nâng lên cao. Vươn hai tay nắm lấy bắp chân, kéo nhẹ để tạo độ căng giúp giãn cơ chân.


Duỗi chân thẳng về trước


- Động tác thứ ba:

Giữ nguyên tư thế của động tác thứ hai, buông tay khỏi bắp chân trái. Sau đó co chân phải lên, hai tay ôm gối chân phải và dùng nó làm điểm tựa để bắt chéo bàn chân trái. Xem hình bên dưới để thấy rõ.

Hai bàn tay nắm lấy cổ chân phải

-  Động tác thứ tư, thứ năm và thứ sáu:

- Động tác thứ tư có tư thế và cách tập giống động tác thứ nhất nhưng đổi sang chân phải.
- Động tác thứ năm có tư thế và cách tập giống động tác thứ hai nhưng đổi sang chân phải.
- Động tác thứ sáu có tư thế và cách tập giống động tác thứ ba nhưng đổi điểm tựa sang chân trái.

Đổi tư thế với phương pháp tăng chiều cao kiểu chống đất.
 
- Động tác thứ nhất:

Đầu tiên hai chân, hai tay chống xuống mặt sàn, nâng hông lên, đẩy phần chân và mông ra phía sau. Kiễng chân lên, nhún. Làm liên tục động tác nâng lên hạ xuống phần hông bằng cách kiễng chân lên rồi hạ về tư thế ban đầu.

Đổi tư thế với phương pháp tăng chiều cao kiểu chống đất.

- Động tác thứ hai:

Vẫn giữ nguyên tư thế cũ, giơ một chân lên cao, kiễng chân còn lại và đẩy chân lên cao.
 
Với động tác này bạn có thể tập luyện như một bài tập tăng chiều cao dành cho chân hiệu quả trông thấy. Các khớp cổ chân, khớp gối và hông được kích thích kéo dãn tối đa, giúp cho lớp mô sụn được bồi đắp đầy, kéo dài chiều cao toàn thân.

Kiễng chân còn lại và đẩy người lên cao.

- Động tác thứ ba:

Đổi chân trụ và tập theo động tác thứ hai.

II. Dinh dưỡng thiết yếu

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng trưởng chiều cao, chiếm 32% trong tổng số. Cho nên việc ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng, khoa học chính là cách cải thiện chiều cao hiệu quả.

Các loại dinh dưỡng quan trọng cho việc tăng chiều cao mà bạn cần biết:

1. Canxi
 
Thực phẩm bổ sung canxi
 
Canxi là yếu tố chính chiếm đến 90% trong các thành phần giúp xương và răng chắc khỏe, canxi còn đặc biệt giữ vai trò quan trọng trong cấu tạo xương, các mô mềm, cho nên việc cung cấp đầy đủ canxi là điều cực kì cần thiết để tăng trưởng và phát triển chơ thể.

Những trường hợp thiếu canxi dễ dẫn đến tình trạng còi xương, không phát triển và dễ có nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi về già, đặc biệt nhất là với trẻ em nếu không bồi bổ đầy đủ canxi thì cơ thể không thể tăng trưởng tốt nhất. Ngoài ra nên bổ sung nhiều vitamin D bằng cách tiếp xúc với ánh nắng để cơ thể có thể hấp thụ canxi tối đa. Ánh nắng của buổi sáng sớm và chiều tối là thích hợp nhất nếu bạn muốn tăng cường Vitamin D.

Nên cung cấp canxi trong các món ăn như: cua, tôm, hàu, chuối, cải chíp, súp lơ, rau chân vịt....
 
2. Chất đạm (protein)

Chất đạm (protein)
 
Chất đạm có trong những thực phẩm như trứng, thịt, cá, sữa, đậu tương. lạc. vừng,... có tác dụng thiết yếu đối với những hoạt động sinh lý của cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức khỏe và phát triển chiều cao. Bổ sung đầy đủ chất đạm sẽ giúp tiêu hóa món ăn, vận chuyển ôxy, giúp bộ não và tim hoạt động tốt.
 
3. Nước

Uống nước lọc giúp tăng chiều cao
 
Nước không chứa chất dinh dưỡng nhưng lại là thành phần bắt buộc phải có của cơ thể. 70% cơ thể là nước nên mỗi ngày cần uống từ 1,5 cho đến 2 lít nước, việc này có tác động lớn đến các cơ quan chức năng trong cơ thể, giúp chúng vận hành và hoạt động tốt. Uống đủ nước có khả năng loại bỏ độc tố ra cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và đặc biệt nhất là thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp cải thiện chiều cao.

Nói một cách đơn giản là khi cơ thể được cung cấp đủ nước thì các đĩa đệm của cột sống sẽ căng ra vì đĩa đệm có đến 90% là nước, công dụng mang lại chính là giúp chiều cao của bạn tăng lên. Còn khi cơ thể không đủ nước, đĩa đệm bị mất nước sẽ dẫn đến tình trạng co lại hay không làm việc hiệu quả và không cải thiện chiều cao.


4. Vitamin D

Tắm nắng bổ sung vitamin D
 
Vitamin D là chất xúc tác đặc biệt giúp cơ thể hấp thu canxi tối đa nhất có thể. Cho nên cần bổ dung Vitamin D đầy đủ, cách thức tốt nhất là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào 2 thời điểm sáng sớm và chiều tối.
 
III. Nghỉ ngơi hợp lý

1. Ngủ giúp tăng chiều cao

Khi đi ngủ chính là thời điểm cơ thể thả lỏng và thoải mái nhất, ddieuf này giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh các hormone tăng trưởng, kích thích tuyến yên tăng cường phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

2. Ngủ như thế nào là tốt nhất?
 
 
Mỗi ngày nên dành từ 7 - 8 tiếng để ngủ, tốt nhất nên ngủ trước 11 giờ đêm vì khi đó lượng hormone tăng trưởng được sản sinh đến mức tối đa, hỗ trợ sụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất. Ngủ sớm dậy sớm còn giúp tinh thần thoái mái tăng cường sức khỏe và cải thiện chiều cao hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian từ 20 – 30 phút mỗi ngày cho một giác ngủ trưa, không những lấy lại năng lượng để làm việc mà còn giúp phát triển chiều cao.


3. Tư thế ngủ đúng
 
Không nên dùng gối quá cao, việc này sẽ tác động trực tiếp đến phần xương cổ, làm cho cổ dễ bị cong về phía trước giảm công dụng tăng trưởng chiều cao mà còn có thể dẫn đến tình trạng đâu mõi và gù lưng sau này..

Tập cho mình thói quen dùng gối mềm thấp hoặc tốt nhất là không dùng gối, công dụng đầu tiên là mang lại một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đặc biệt giúp llưng của mình dần dần được uốn nắn thẳng lại, tác động lên các khớp xương sống hỗ trợ cơ việc tăng chiều cao tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét