Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017

Tôi có một cháu gái năm nay 12 tuổi, cháu rất thấp do cả ba mẹ đều thấp. Hỏi có cách nào cải thiện chiều cao cho cháu nhanh nhất không. Xin cảm ơn.

Chào chị! Trước tiên xin cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chuyên mục.

Trong các yếu tố cấu thành nên chiều cao của một người, yếu tố di truyền chỉ đóng mọt phần trong sự phát triển chiều cao, chiếm 23%. Trong khi đó yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất là chế độ dinh dưỡng (chiếm 32%), còn vận động cơ thể chiếm 20%, còn lại là yếu tố môi trường sống, tình trạng bệnh tật... Vì thế, thành phần di truyền không quyết định hoàn toàn tới chiều cao. Do đó, chị hoàn toàn có thể yên tâm giúp con cải thiện được chiều cao cho con bằng các yếu tố kể trên.

Tăng chiều cao

Chiều cao tăng nhiều nhất vào năm đầu đời và ở giai đoạn tuổi dậy thì. Trong giai đoạn tuổi dậy thì nếu biết cách thúc đẩy chiều cao thì sẽ có trong vòng mà chiều cao tăng vọt thêm 10-12cm. Con nhà chị mới 12 tuổi, đây được xem là thời điểm tốt để tăng chiều cao. Nếu muốn tăng chiều cao cho con lúc này, chị cần đưa ra được kế hoạch với chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục khoa học. Trong kế hoạch đó chị cần lưu ý một số điều dưới đây:

Tham khảo thêm: http://www.crtsep.com/4-nguyen-tac-vang-giup-tre-tang-chieu-cao-toi-da.htm

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, vì thế trong thực đơn hàng ngày chị nên chú ý đưa vào các thực phẩm tăng chiều cao như các loại đạm động vật, thức ăn có chứa nhiều canxi (tôm, cua, cá nhỏ ăn cả xương, ốc, sò…) đặc biệt, đừng quên cho con chị uống sữa mỗi ngày bởi lượng canxi trong sữa rất lớn, dễ hấp thụ nhất, nên cho con uống ít nhất 500ml sữa/ngày. Ngoài ra, chị cũng có thể cho con ăn thêm các chế phẩm từ sữa như bánh quy, pho mai…

Chế độ dinh dưỡng

Hoa quả tươi và rau xanh cũng là những thức ăn chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cho con chị tăng trưởng chiều cao. Tránh không ăn các món ăn và đồ uống có hại cho sức khỏe như đồ ăn quá ngọt, đồ ăn nhanh…

Chị cũng nên chú ý cung cấp hàm lượng vitamin D để giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn. Bên cạnh đó, các thức ăn có chứa nhiều vitamin A, kẽm, sắt cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển chiều cao.

Luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục với các bài tập tăng chiều cao đều đặn mỗi ngày 30-45 phút sẽ giúp xương và cơ phát triển. Hãy cho con tập những môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, đu xà đơn, đạp xe, bóng chuyền…đây đều là những bài tập tốt cho sự phát triển cơ bắp, hệ xương và giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.


Luyện tập thể dục

 

Đảm bảo giấc ngủ

Chị cũng nên khuyên con cần ngủ nghỉ điều độ bởi chiều cao phát triển tốt nhất trong khi nghỉ ngơi và trong khi ngủ. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và không thức quá khuya sẽ giúp phát triển chiều cao. Khi ngủ sâu và ngủ ngon sẽ giúp cho hormone tăng trưởng tạo nên nhiều nhất.

Ngoài ra, chị cũng cần chú ý tới môi trường sống cần sạch sẽ, thoáng mát, không bị ô nhiễm…

Đồng thời chị hãy cho con áp dụng TPCN Taller Max để hỗ trợ tăng chiều cao vượt trội

Taller Max thuộc sản phẩm của tập đoàn dược Captex Softgel International INC đã được Bộ Y Tế - Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn món ăn số 28560/2015/ATTP-XNCB.

Taller Max giúp bổ sung acid amin, vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy tăng trưởng lớp sụn, hỗ trợ phát triển xương để chiều cao được cải thiện một cách tự nhiên. Đồng thời giúp phòng chống loãng xương, giòn xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

Lưu ý:

+ Sản phẩm không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh.

+ Tùy theo cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét